Thời gian thực hiện: 15 phút. Nguyên liệu: 150g mực ống (loại nhỏ), 200g thì là, 100g hành lá, 2 quả cà chua, 1 củ hành tây, 1 quả ớt sừng...

Canh mực chua ngọt


Thời gian thực hiện: 15 phút.

Nguyên liệu: 150g mực ống (loại nhỏ), 200g thì là, 100g hành lá, 2 quả cà chua, 1 củ hành tây, 1 quả ớt sừng (30g).

Gia vị: Hạt nêm Vedan, đường.

Thực hiện: Mực chà muối, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Thì là thái khúc dài 5 cm. Hành lá lấy 2 cọng thái nhuyễn, còn lại thái khúc như thì là. Ớt sừng bỏ hạt, băm nhuyễn. Cà chua và hành tây thái múi. Trộn đều mực, ớt và hành lá thái nhuyễn, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm Vedan. Đun sôi 800ml nước, múc từng thìa súp mực vào, nêm 1 thìa súp hạt nêm Vedan, 2 thìa cà phê đường. Nước sôi lại, cho cà chua và hành tây vào, đun 2 phút, tắt bếp. Dọn ra tô, rắc thì là và hành lá thái khúc lên.

Mách bạn: Nếu quết nhuyễn trước khi ướp, những viên mực sẽ dai và ngon hơn.

(Nguồn: 24h.com.vn)

P/s : dạo này encode nhiều rồi giờ cho mọi người xem 1 món ăn để biết thêm 1 món ăn để làm thêm phong phú bữa cơm gia đình mình:)). Tiện mình học thêm 1 món ăn :))

0 nhận xét:

■ Dù vô tình hay hữu ý đến với blog này , cũng mong bạn để lại một nhận xét tại bài viết đang xem như một món quà dành cho Mình.

■ Bạn không cần bất kì tài khoản nào để nhận xét ,mà có thể chọn "ẩn danh" hoặc Tên.

■ Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).

■ Cũng rất mong các bạn nếu có nhận xét gì thì mong các bạn đừng có xúc phạm đến mình hay xúc phạm đến người có trong nội dung bài viết